Cách tìm xe máy bị mất hiệu quả 100%

2581

Tình trạng xe máy bị mất cắp đang tràn lan trong xã hội. Dù cho chúng ta có cẩn thận, kĩ tính đến đâu thì cũng không vượt qua thủ đoạn tinh vi và nhanh gọn của những tên trộm được. Thế nhưng khi đã mất xe bạn không nên mất bình tĩnh, hãy nhanh chóng áp dụng theo cách tìm xe máy bị mất mà Viettel sẽ chia sẻ với bạn dưới đây.

1. Đến các cơ quan chức năng và báo ngay về trường hợp mất xe của mình

Ngày nay việc trộm cắp xe máy diễn ra hết sức tinh vi, có thể nói chiếc xe của bạn hoàn toàn có thể bị đánh cắp chỉ sau một cái chớp mắt. Dù cho bạn đang để xe trong nhà, ngoài sân hoặc thậm chí là các bãi đỗ xe, trông xe có bảo vệ thì các tên trộm xe cũng không hề chùn tay. Thậm chí bạn đang lưu thông xe của mình trên đường chúng cũng có thể dàn cảnh để cướp mất xe máy của bạn. Sau khi đánh cắp xe bọn trộm thường sẽ tẩu thoát rất nhanh.

Báo cơ quan công an nên là phương án tìm xe bị mất đầu tiên của bạn

Lúc này theo quán tính bạn sẽ hô hoán hoặc mất bình tĩnh, gọi người thân để báo tin. Thế nhưng bạn càng rối thì chỉ càng giúp cho bọn trộm tẩu thoát dễ dàng hơn vì vô hình chung bạn đang tiếp tay, cho chúng thêm thời gian tẩu thoát. Ngay khi bị mất xe bạn cần lập tức báo cơ quan công an, nhờ họ hỗ trợ tìm xe bị mất trộm. Bạn hoặc có thêm người thân của bạn cũng bị giới hạn về sức người. Thế nhưng công an không chỉ có mạng lưới thông tin lớn mà họ cũng có nghiệp vụ và kinh nghiệm tìm xe máy bị mất. Họ sẽ thực hiện cuộc truy tìm thủ phạm đánh cắp xe của bạn và có quyền giữ chúng lại khi chúng đang lưu thông chiếc xe của bạn trên đường. Còn nếu bạn tự đi tìm và cố tình bắt giữ kẻ trộm thì có thể bạn sẽ gặp rắc rối về pháp lý đấy.

Bạn nên lấy điện thoại để trình báo công an trước rồi đến cơ quan công an gần nhất để làm bản tường trình cũng như cung cấp các thông tin cụ thể hơn về chiếc xe bạn đã bị mất. Việc bạn cung cấp đầy đủ và rõ ràng chi tiết các thông tin liên quan đến chủ sở hữu, biển số xe hay các đặc điểm dễ nhận biết của xe sẽ hỗ trợ và rút ngắn không ít thời gian tìm xe bị mất.

2. Sử dụng các dịch vụ truy tìm biển số xe

Các cơ quan công an đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể tìm lại chiếc xe bị mất cho bạn. Công an cũng phải hoàn thiện khá nhiều thủ tục giấy tờ rồi mới bắt đầu giúp bạn tìm xe được. Trong khi đó các đường dây buôn bán xe máy trộm hoạt động tinh vi, chúng mua bán xe đánh cắp ngày đêm. Có thể chiếc xe của bạn sẽ bị tháo rời các linh kiện ra bán lẻ trong thời gian dài cơ quan chức năng tìm kiếm. Vì thế, một cách tìm xe máy bị mất tiếp theo bạn có thể áp dụng là tìm đến các dịch vụ truy tìm xe qua biển sổ để tiếp tục tìm kiếm. Các công ty thám tử này thường có nghiệp vụ phân tích, phán đoán và khoanh vùng đối tượng khá tốt.

Bạn cũng có thể truy tìm xe bằng các dịch vụ tìm xe bằng biển số của thám tử

3. Sử dụng thiết bị giám sát hành trình của xe

Chúng ta vẫn thường có câu “Phòng bệnh hơn chữa bênh”, trang bị bộ giám sát hành trình xe máy chính là phương án an ninh hiệu quả và là cách tìm xe máy bị mất hiệu quả cao nhất hiện nay. Ngay khi bạn mất xe bạn chỉ cần truy cập vào thiết bị định vị xe máy này và bạn có thể xác định ngay lập tức xem chiếc xe của mình đang ở đâu cũng như lộ trình chiếc xe đang di chuyển như thế nào. Những tên trộm xe chắc chắn sẽ khó mà ngờ được xe máy chúng đánh cắp đã bị gắn định vị và cũng rất hiểm khi chúng kiểm tra xem có bộ định vị trên xe hay không.

Thiết bị giám sát hành trình là cách giúp bạn tìm lại được xe bị mất hiệu quả nhất

Sau khi bạn đã giám sát được hành trình chiếc xe đang bị di chuyển, bạn nên cung cấp thông tin này cho cơ quan điều tra và họ sẽ giúp bạn hoàn thành các công đoạn còn lại để lấy chiếc xe về. Tuy nhiên nên lưu ý là bạn không nên tự truy tìm chiếc xe dựa vào định vị mà bạn nhận được của chiếc xe. Hành động này có thể nói là khá ngu ngốc và sẽ đem đến cho bạn nhiều bất trắc cũng như nguy hiểm đấy.

Dịch vụ điều tra biển số xe tại trung tâm thám tử T&T sẽ giúp khách hàng tìm kiếm điều tra trong mọi trường hợp. Dựa vào những manh mối mà khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ lên phương án điều tra tìm kiếm, kết quả sẽ có sau 24h kể từ khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng. Đặc biệt trung tâm thám tử T&T có sự phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ để điều tra, cung cấp tới khách hàng kết quả chính xác nhất, chi tiết nhất.

Hướng dẫn tìm xe máy bị đánh cắp

Bạn là người từng bị mất xe và “may mắn” là hiện chiếc xe của bạn đang nằm trong kho xe thanh lý của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67). Vậy làm sao để tìm và nhận lại được chiếc xe từng bị đánh cắp?

Hiện nay, trên Cổng thông tin điện tử của Công an thành phố Hồ Chí Minh và Phòng PC67 tại 02 địa chỉ là: http://catphcm.bocongan.gov.vn và http://csgthcm.vn, có cập nhật dữ liệu đối với các phương tiện mất cắp hay do vi phạm pháp luật nên bị tạm giữ. Khi vào 02 website này, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm phương tiện đã mất tại liên kết TÌM CHỦ SỞ HỮU thông qua các bước kê khai thông tin đơn giản như:

  • Tên nhãn hiệu;
  • Biển kiểm soát;
  • Số máy;
  • Số khung.

Các phương tiện trong Kho xe thanh lý của PC67 là những phương tiện bị tạm giữ do người vi phạm thực hiện các hành vi vi phạm Luật an toàn giao thông như không giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn,… Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ được chuyển về Kho tang vật vi phạm giao thông của PC67. Trong quá trình thực hiện các bước thanh lý xe, cơ quan chức năng sẽ thực hiện giám định xe, xác minh biển số, số khung, số máy và mời người vi phạm hoặc chủ sở hữu xe đến phối hợp làm việc. Đồng thời tra cứu danh sách xem có trùng với thông tin về số khung, số máy, biển số của xe bị mất mà trước đó người bị mất đã đến trình báo. Nếu có thì mời người dân đến chứng minh và nhận lại xe.

Lưu ý là người dân nên nhanh chóng và kịp thời tra cứu thông tin để xem xét xe của mình có nằm trong kho thanh lý hay không vì những phương tiện quá thời hạn tạm giữ sẽ được đưa đi thanh lý. Tùy thuộc vào thời gian thực hiện các bước thanh lý mà thời gian thanh lý có thể kéo dài từ khoảng 08 tháng đến 01 năm.

Trước khi đưa các phương tiện vào diện tịch thu và xử lý thì cơ quan chức năng cũng sẽ đăng báo tìm chủ sở hữu cho xe trên phương tiện báo chí và niêm yết danh sách những xe không có người đến nhận tại đội, trạm ra quyết định xử phạt. Nếu chủ phương tiện không đến nhận xe thì Cơ quan chức năng sẽ đề xuất tịch thu và ra quyết định tịch thu xe.

Sau khi có quyết định tịch thu xe, Cảnh sát giao thông tiến hành bàn giao xe cho trung tâm đấu giá của Sở tư pháp và Ban vật giá của Sở tài chính để áp giá và đấu giá. Xe được đem đi đấu giá thường bán theo lô và chia thành 2 danh sách: Một là, xe được đăng ký lại (xe có nhãn hiệu, hãng xe, số loại, số khung, số máy) và hai là xe cưa khung sườn bán sắt vụn.

#dieutrangoaitinh #dinhvidienthoai #dieutradoanhnghiep #xacminhnhanthan #dieutrabiensoxe
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA T&T
TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: TP. HCM: 0974. 007. 007
Đà Nẵng: 0964. 007. 007
Hà Nội: 0833. 007. 007
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : dieutra@hotmail.com
Hệ thống thông tin website : https://dieutra.vn
http://dieutrangoaitinh.vn