Dịch vụ điều tra tư nhân ở Thành phố Hồ Chí Minh

341

Các trung tâm điều tra tư nhân, còn được gọi là công ty thám tử tư hoặc PI, là những chuyên gia được thuê chuyên điều tra, giám sát và các dịch vụ điều tra khác. Mặc dù PI không phải là cảnh sát, nhiều người có lý lịch tư pháp về hình sự hoặc kinh nghiệm để có thể làm việc như một điều tra viên tư nhân được cấp phép. PI sẽ làm việc cho các cá nhân hoặc công ty tư nhân và luật sư có thể thuê thám tử tư để tìm hiểu thông tin cho một vụ án.

Một điều tra viên tư nhân làm gì?
Điều tra viên tư nhân có thể bao gồm một loạt các công việc. Không phải tất cả các PI đều làm tất cả những điều này, vì vậy điều quan trọng là tìm một điều tra viên có kinh nghiệm hoặc chuyên môn phù hợp với công việc bạn muốn làm. Công việc chung cho một nhà điều tra tư nhân bao gồm:

Điều tra một cá nhân như người yêu, điều tra tiền hôn nhân, điều tra ngoại tình hoặc điều tra thương tích khi có dấu hiệu gian lận.

Tìm một cá nhân như người thân đã mất tích từ ​​lâu hoặc người nợ bạn và bỏ trốn.

Tìm tài sản, đồ vật, thú cưng bị đánh cắp.

Điều tra tội phạm như trộm cắp tại nhà cho một doanh nghiệp hoặc xâm nhập nhà của một cá nhân khi khách hàng cảm thấy sự chú ý của cảnh sát thường xuyên là không đủ.

Kiểm tra lý lịch cho nhân viên mới tiềm năng hoặc những người khác.

Thiết lập thiết bị giám sát và giám sát bao gồm giám sát GPS.

Nghiên cứu trường hợp cho luật sư.

Chi phí điều tra viên tư nhân
Đối với một số dịch vụ nhất định như kiểm tra lý lịch, tra cứu đăng ký xe hoặc xác định số điện thoại di động, các nhà điều tra tư nhân có thể tính phí cố định. Thông thường nhất, mặc dù, các nhà điều tra tư nhân tính một tỷ lệ hàng giờ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, mức độ phức tạp của công việc và chuyên môn của điều tra viên tư nhân, phí có thể dao động từ  200k đến hơn 500k/ 1 giờ .

Xin lưu ý rằng tùy thuộc vào công việc đang được thực hiện, có thể có chi phí để thuê một nhà điều tra tư nhân vượt quá mức lương hàng giờ. Bạn có thể cần phải chuẩn bị để trả các chi phí như vé máy bay, phòng khách sạn, các cuộc gọi điện thoại đường dài, chi phí thiết bị hoặc tiết kiệm xăng. Một số nhà điều tra tư nhân có thể yêu cầu một khoản tiền gửi hoặc người lưu giữ trả trước để trang trải chi phí tiềm năng.

Hãy chắc chắn để có một hợp đồng bằng văn bản trả trước tất cả các chi phí tiềm năng. Điều tra viên tư nhân của bạn nên thông báo cho bạn trước nếu có gì đó thay đổi và sẽ yêu cầu tăng chi phí. Luôn luôn yêu cầu một danh sách cụ thể các chi phí và hồ sơ cụ thể về các hoạt động bạn đang bị tính phí để được giao cho bạn khi kết thúc công việc.

Thuê một điều tra viên tư nhân
Tìm một nhà điều tra tư nhân đáng tin cậy và có trình độ có thể là một nhiệm vụ đáng sợ, vì vậy đây là một số lời khuyên để giúp bạn biết làm thế nào để thuê một nhà điều tra tư nhân.

1. Nhận giấy giới thiệu. Có khả năng bạn sẽ chia sẻ thông tin cá nhân với người này và vì vậy điều quan trọng là tìm được người đáng tin cậy. Làm càng nhiều nghiên cứu về điều tra viên càng tốt. Hỏi bạn bè đáng tin cậy về các đề xuất và nếu bạn là thành viên Danh sách của Angie , bạn có thể tìm kiếm mọi đánh giá của người tiêu dùng địa phương trên các nhà điều tra tư nhân. Bạn cũng có thể và nên hỏi các nhà điều tra tư nhân tiềm năng của mình để biết các tài liệu tham khảo mà bạn có thể gọi.

2. Kiểm tra giấy phép của họ

Một thám tử tư chuyên nghiệp sẽ có thể cung cấp cho bạn số giấy phép của họ ngay lập tức và bạn có thể kiểm tra nó với chính quyền địa phương của bạn để đảm bảo rằng nó hợp lệ, có một tên trùng khớp với thám tử tư của bạn và nếu có bất kỳ khiếu nại nào được đệ trình chống lại họ.

3. Hãy chắc chắn rằng họ có một văn phòng. Nếu thám tử tư của bạn chỉ làm việc ngoài nhà hàng và qua điện thoại, đó là một dấu hiệu bạn nên ra ngoài ngay bây giờ. Bạn cần biết nơi để tìm người này nếu họ không tuân theo nghĩa vụ của họ.

4. Hỏi về kinh nghiệm và giáo dục của họ. Để đảm bảo công việc của bạn được thực hiện đúng, hãy tìm một thám tử chuyên về nhiệm vụ bạn cần. Hỏi về bao nhiêu công việc họ đã làm tương tự như những gì bạn muốn trong quá khứ và làm thế nào những công việc đó làm việc.

5. Xem xét liệu họ có bảo hiểm. Hầu hết các nhà điều tra tư nhân nghiêm trọng được bảo hiểm lên đến vài triệu đô la. Mặc dù không cần thiết cho tất cả các công việc, nhưng nếu có điều gì đó xảy ra trong quá trình làm việc, bạn, với tư cách là người thuê, sẽ phải chịu trách nhiệm nếu không có bảo hiểm.

6. Nói về tính bảo mật. Bạn rất có thể xử lý thông tin nhạy cảm khi bạn làm việc với một nhà điều tra tư nhân và bạn cần chắc chắn PI của bạn sẽ kín đáo và tôn trọng thông tin được chia sẻ giữa hai bạn.

7. Cảm thấy thoải mái với các nhà điều tra tư nhân. Nếu bạn không cảm thấy như điều tra viên tư nhân giao tiếp tốt với bạn hoặc nếu họ gây áp lực cho bạn hoặc khiến bạn cảm thấy không thoải mái bằng mọi cách, có lẽ bạn nên chọn một nhà điều tra tư nhân khác để làm việc cùng.

8. Nhận hợp đồng. Tư vấn ban đầu của bạn với một thám tử tư nên được miễn phí và từ đó, họ sẽ có thể phác thảo chi phí dự kiến. Nếu bạn chọn thực hiện theo công việc, hãy đảm bảo tất cả các khoản phí và kỳ vọng được nêu rõ trong hợp đồng.

9. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị cho những gì một điều tra viên tư nhân có thể khám phá. Bạn đang thuê một nhà điều tra tư nhân để khám phá điều gì đó cho bạn và đặc biệt là khi nó liên quan đến những người gần gũi với bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho bất cứ điều gì PI có thể tìm thấy. Bạn có thể hy vọng điều tra viên tư nhân sẽ chứng minh nỗi sợ hãi của bạn sai, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể xử lý những gì họ có thể bật lên để chứng minh nỗi sợ hãi của bạn ngay trước khi bạn thuê dịch vụ của họ.

#dieutrangoaitinh #dinhvidienthoai #dieutradoanhnghiep #xacminhnhanthan #dieutrabiensoxe
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA T&T
TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: TP. HCM: 0974. 007. 007
Đà Nẵng: 0964. 007. 007
Hà Nội: 0833. 007. 007
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : dieutra@hotmail.com
Hệ thống thông tin website : https://dieutra.vn
http://dieutrangoaitinh.vn