Điều cần làm để ngăn chặn nạn trộm chó, bảo vệ chó cưng

312

Những năm gần đây nạn bắt trộm chó quý diễn ra thường xuyên và ngày càng nhiều. Những kẻ trộm chó có nhiều cách thức tinh vi và manh động hơn. Những bài đăng mạng xã hội với tiêu đề “ Người đi ô tô bắt trộm chó” có lẽ không còn xa lạ gì với người dân nữa. Liều lĩnh, hiên ngang thách thức người nuôi chó quý. Vậy người dân cần làm gì để giảm thiểu nạn trộm chó? Nếu bạn cũng đang nuôi chó và quan tâm vấn đề bảo vệ chó cưng của mình khỏi nạn trộm chó. Đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây nhé!

1. Trộm chó cưng hoành hành như thế nào?

Trộm chó cưng hoành hành như thế nào?
Trộm chó cưng hoành hành như thế nào?

Theo thống kê của lực lượng chức năng trong những năm gần đây chỉ ra rằng: Đa phần các đối tượng trộm chó đều có tính toán trước, một số trường hợp là ngẫu nhiên. Chúng đều lợi dụng sự sơ hở của người dân, những nơi vắng vẻ ít người qua lại. Sử dụng cách thức để dụ chó ra ngoài rồi dùng các thiết bị như kích điện, thòng lọng để bắt chó. Với những chú chó quý có thân hình nhỏ bé, chúng chỉ cần xuống xe và bế tốc chó đi rồi phóng vụt đi khiến người dân không kịp trở tay. 

Không những thế, trộm chó ngày càng manh động. Những đối tượng này đều trang bị cho mình dao hoặc súng tự chế để sẵn sàng chống trả nếu bị người dân vây bắt. Cũng vì tình trạng này mà nhiều chủ nhân của những chú chó quý không dám làm tới. Chỉ ngậm ngùi đau buồn rồi bỏ qua cho lũ trộm chó. Nhưng chính vì người dân sợ nên chúng lại càng lấn tới. 

2. Điều cần làm để ngăn chặn nạn trộm chó, bảo vệ chó cưng

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có những quy định rõ ràng về tội trộm chó. Chỉ có áp dụng một số điều khoản về tội trộm cắp tài sản trong trường hợp này. Tuy nhiên cũng vì thế mà trộm chó chưa có sự răn đe thích đáng, chưa biết sợ. Vì thế để bảo vệ cho thú cưng của mình, buộc người dân phải tự chủ động đề phòng.

Thực hiện biện pháp tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân

Thực hiện biện pháp tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân
Thực hiện biện pháp tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân

Các địa phương, quận, huyện cần có biện pháp tuyên truyền về ý thức và giáo dục để mọi người thực hiện theo đúng luật pháp. Nhận thức được hành vi trộm chó là sai trái, là vi phạm pháp luật. Chó lại là loài vật thân thiết với con người, nên ngừng ăn thịt chó, để các lò mổ dừng hoạt động. Giảm thiểu tỷ lệ giết mổ chó, trộm chó. 

Cơ quan chức năng có cuộc truy sát và triệt phá các đường dây trộm chó chuyên nghiệp. Bắt giữ và có hình phạt xử lý thích đáng với những kẻ có hành vi bắt trộm chó. Tổ chức các buổi tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên địa bàn sinh sống về ban đêm. Như vậy có thể chủ động ngăn ngừa tội phạm trộm chó quý. Cho người dân cảm giác yên tâm hơn khi nuôi chó quý.

Người dân nâng cao cảnh giá, tự có giải pháp bảo vệ chó cưng

Khi bạn nuôi một chú chó cưng, chắc chắn bạn sẽ dành tình cảm cho chú chó của mình. Việc bạn coi chó cưng giống như người thân trong gia đình là điều dễ thấy. Vì thế việc bảo vệ chó cưng khỏi nạn trộm cắp, bạn phải trang bị một số cách thức sau:

  • Gắn thiết bị thông minh trên người chó: Hiện nay công nghệ phát triển, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ định vị và phát tín hiệu để chủ nhân biết được tình trạng của chó cưng. Bạn có thể đầu tư cho thú cưng của mình một chiếc vòng cổ định vị. Hoặc trang bị một con chíp điện tử được gắn trên người chú chó….. Mọi hoạt động của chú chó sẽ được bạn kiểm soát từ xa thông qua điện thoại thông minh.
  • Huấn luyện cho chó cưng của bạn một số cách thức bảo vệ mình khi có người lạ tiếp cận. Hiện nay có rất nhiều các lớp huấn luyện chó cảnh chuyên nghiệp. Bạn có thể cho thú cưng của mình tham gia lớp học đó.
  • Sử dụng dây dắt chó khi cho chó ra ngoài đi dạo. Như vậy bạn vừa yên tâm lại không lo lắng về đối tượng trộm chó quanh quẩn bên mình.

Sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng

Sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng
Sử dụng dịch vụ thám tử tìm kiếm chó cưng

Luôn lưu thông tin của đơn vị thám tử có dịch vụ tìm kiếm thú cưng bị bắt trộm trong điện thoại. Để khi xảy ra điều không may, bạn có thể liên hệ được ngay. Các thám tử sẽ giúp bạn truy tìm ra tung tích chú chó cưng của bạn nhanh nhất. Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ này khi chó của bạn bị bắt trộm là vì:

Hầu hết chủ nhân của các chú chó cưng đều không thể tự mình tìm kiếm chó khi chúng bị bắt trộm. Bởi hành vi bắt chó của kẻ gian đều có tính toán và đường dây tiêu thụ rồi. Chỉ cần chậm vài giờ có thể chó cưng của bạn đã được vận chuyển bán đi tỉnh khác. Hơn nữa bản thân các bạn nuôi chó lại không có thông tin để tìm kiếm. Nhưng các thám tử có cả một hệ thống mạng lưới thông tin rộng khắp. Việc truyền tải và thu thập thông tin diễn ra nhanh chóng. Xác định được chính xác thông tin vị trí của chó cưng. Giúp bạn đoàn tụ với chú chó của mình trong thời gian ngắn nhất. Nhờ đó mà bảo vệ chó cưng của bạn khỏi những tổn thương.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thám từ tìm kiếm chó cưng. Hãy liên hệ ngay với trung tâm điều tra Sài Gòn T&T: 

  • TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
  • HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.
  • Liên hệ đặt dịch vụ: TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007
  • Email: dieutra@hotmail.com

#dieutrangoaitinh #dinhvidienthoai #dieutradoanhnghiep #xacminhnhanthan #dieutrabiensoxe
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA T&T
TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: TP. HCM: 0974. 007. 007
Đà Nẵng: 0964. 007. 007
Hà Nội: 0833. 007. 007
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : dieutra@hotmail.com
Hệ thống thông tin website : https://dieutra.vn
http://dieutrangoaitinh.vn