Trộm cắp danh tính là gì?

289

Hành vi trộm cắp danh tính là hành vi của một người lấy thông tin bất hợp pháp về người khác. Kẻ trộm cố gắng tìm các thông tin như tên đầy đủ, tên thời con gái, địa chỉ, ngày sinh, số an sinh xã hội, mật khẩu, số điện thoại, e-mail và số thẻ tín dụng. Kẻ trộm sau đó có thể sử dụng thông tin này để có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng, e-mail, điện thoại di động, tự nhận mình là bạn hoặc bán thông tin của bạn.

Mẹo chống trộm danh tính

 1. Khi nhập bất kỳ thông tin cá nhân nào trên Internet, hãy đảm bảo kết nối được mã hóa. Kết nối được mã hóa bằng HTTPS thường được biểu thị bằng biểu tượng khóa nhỏ trên thanh địa chỉ.
 2. Khi mua một thứ gì đó qua Internet, trừ khi bạn có kế hoạch mua lại thứ gì đó từ cùng một công ty, đừng lưu trữ thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân của bạn trên trang web đó.
 3. Đảm bảo có chương trình bảo vệ phần mềm gián điệp hoạt động và cập nhật và chương trình chống vi-rút.
 4. Lưu ý về e-mail giả và e-mail lừa đảo tự xưng là công ty, chẳng hạn như ngân hàng của bạn, yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin đăng nhập.
 5. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn được an toàn.
 6. Nếu bạn là nạn nhân của một máy tính bị đánh cắp, hãy đọc qua các bước cần làm nếu máy tính hoặc máy tính xách tay bị đánh cắp hoặc bị mất.
 7. Khi nhập câu trả lời cho câu hỏi bí mật hoặc quên câu hỏi mật khẩu, đừng nhập nội dung có thể tìm thấy trực tuyến. Ví dụ, một câu hỏi bảo mật phổ biến là “Tên thú cưng của bạn là gì?” bởi vì một người lạ có thể không biết câu trả lời. Tuy nhiên, nếu trên tường Facebook của bạn liên tục nói về chú chó Fluffy của mình, kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin này để đoán câu trả lời và xâm nhập vào tài khoản của bạn.

Tội phạm máy tính, Trộm dữ liệu, Lặn Dumpster, Lừa đảo, Quyền riêng tư, Điều khoản bảo mật, Phần mềm gián điệp, Trộm cắp

Trộm cắp danh tính người dùng, hướng đi mới của những tin tặc thế giới

Các nhóm tội phạm có tổ chức như mafia người Mỹ gốc Ý và Yakuza Nhật Bản được biết đến với sự tinh vi. Khả năng xoay vòng hoạt động của họ ngang bằng với nhiều tập đoàn hợp pháp.

Trong những năm gần đây, các nhóm tội phạm mạng đã chuyển trọng tâm, lựa chọn tỉ mỉ các mục tiêu và chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ. Các tin tặc đang cung cấp Malware-as-a-Service để thực hiện khai thác, mã độc và tấn công có chủ đích. Họ chấp nhận thanh toán cho các dịch vụ mua một lần hoặc dựa trên đăng ký này một cách ẩn danh thông qua blockchain kỹ thuật số  và tiền điện tử như Monero.

Các dịch vụ này thường được cung cấp trên các thị trường được lưu trữ trong Dark Web .

Niche Theft Theft

Trong nhiều năm, hành vi trộm cắp danh tính là một mục đích có lợi cho các tin tặc độc hại, điều này giải thích sự gia tăng các vi phạm dữ liệu lớn. Trọng tâm chủ yếu tập trung vào các hồ sơ thu hoạch của các cá nhân, nhưng gần đây, nhiều nhóm tội phạm mạng đã bắt đầu nhắm mục tiêu trộm cắp danh tính doanh nghiệp. Nó đòi hỏi sự tinh tế hơn nhưng giữ tiềm năng lợi nhuận lớn hơn.

Hãy quay lại một chút. Hành vi trộm cắp danh tính truyền thống liên quan đến việc đánh cắp thông tin cá nhân để mạo danh cá nhân. Các mục tiêu hình sự phổ biến nhất cho việc này bao gồm mua hàng, chặn tiền hoàn thuế và truy cập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến.

Trong khi tiến hành các vi phạm dữ liệu liên quan đến thông tin cá nhân, tin tặc đã nhận ra rằng dữ liệu kinh doanh có thể là một vụ trộm thậm chí còn mạnh hơn.

Trộm cắp danh tính doanh nghiệp – Bằng những con số

Trộm cắp danh tính doanh nghiệp là gì? Trong hành vi trộm cắp danh tính doanh nghiệp, các nhóm tội phạm mạng ăn cắp dữ liệu liên quan đến hoạt động của công ty.

Có những hoán vị khác nhau của những vi phạm thông tin. Ví dụ, có gián điệp truyền thống của công ty, nơi tin tặc đánh cắp danh sách khách hàng và bí mật thương mại để đạt được lợi thế cạnh tranh. Một xu hướng đáng báo động hơn là mạo danh thực tế của doanh nghiệp mục tiêu.

Theo phân tích của Dun & Bradstreet, các trường hợp trộm cắp danh tính doanh nghiệp đã biết đã tăng hơn 45% kể từ năm 2017 . Hiệp hội an ninh mạng quốc gia đồng tình với phân tích này. Trong khi đó, FBI đã thừa nhận rằng ít nhất một sự cố đã dẫn đến việc mất một tỷ đô la.

Bộ trưởng các cơ quan nhà nước ở một số khu vực tài phán đã gióng lên hồi chuông cảnh báo. Đó là trường hợp ở Colorado ,  nơi các tổ chức kinh doanh được khuyến khích sử dụng tùy chọn nộp đơn an toàn của tiểu bang. Mục tiêu là để giảm thiểu khả năng can thiệp của bên thứ ba độc hại.

Một công ty có thể là một mục tiêu

Như đã đề cập trước đây, hành vi trộm cắp danh tính doanh nghiệp có thể có nhiều hình thức và nó có thể không nhất thiết liên quan đến vi phạm dữ liệu. Các đạo luật minh bạch ở nhiều tiểu bang yêu cầu cơ sở dữ liệu công khai để hiển thị dữ liệu đăng ký doanh nghiệp.

Nhiều cơ sở dữ liệu trong số này đã giảm thông tin hiển thị vì nó thường bao gồm các chi tiết được sử dụng để đánh cắp danh tính cá nhân. Các khu vực pháp lý tư nhân như Delkn và Nevada đã có những bước tiến trong việc cung cấp bảo mật công ty lớn hơn.

Bên cạnh các nhóm tội phạm mạng tích cực nhắm mục tiêu vào các công ty, chủ doanh nghiệp cũng có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công nội gián. Những kiểu tấn công này khó phát hiện và ngăn chặn hơn. Một ví dụ về vấn đề này sẽ là Mã số thuế nhân viên bị đánh cắp do IRS cấp.

Giả sử, một người trong cuộc làm việc trong bộ phận kế toán của một công ty nhượng quyền thương mại nhà hàng đã chuyển con số này thành một nhóm tội phạm mạng để nhận một khoản tiền thưởng nhỏ. Điều này có thể được sử dụng để làm sai lệch một loạt các hồ sơ Mẫu W-2. Các tài liệu báo cáo tiền lương, sau đó có thể được sử dụng để nộp cho các khoản hoàn thuế gian lận.

Thậm chí các cuộc tấn công nhận dạng doanh nghiệp tinh vi hơn có thể bắt đầu bằng các cuộc tấn công lừa đảo, lừa đảo hoặc lừa đảo trung gian. May mắn thay, những điều này có thể được ngăn chặn một cách hiệu quả với sự bảo vệ DNSSEC . iNET cung cấp DNSSEC để ngăn các bên ngoài chuyển hướng lưu lượng truy cập sang DNS giả mà không cần xác minh ở cấp Đăng ký. DNS an toàn bắt đầu với một phần mềm tường lửa và chống phần mềm độc hại tốt.

Tấn công đánh máy và Homograph

Một cách tiếp cận lệch lạc hơn để đánh cắp danh tính doanh nghiệp liên quan đến quản lý tên miền. Typosequatted, còn được gọi là thương hiệu trực tuyến, bao gồm các tin tặc đăng ký tên miền  tương tự như tên được sử dụng bởi các thực thể kinh doanh phổ biến. Chiến thuật này chuyển hướng người dùng internet nhập sai chính tả địa chỉ web trong thanh trình duyệt của họ.

Một trường hợp đánh máy nổi tiếng đã được minh họa bởi người dẫn chương trình trò chuyện của HBO John Oliver vào năm 2016.

Một trường hợp đánh máy nổi tiếng đã được minh họa bởi người dẫn chương trình trò chuyện của HBO John Oliver vào năm 2016. Đội ngũ sản xuất của anh đã đăng ký các tên miền sau  để ngồi xổm và troll ba văn phòng tín dụng tiêu dùng lớn của Mỹ:

 • www.tramsonion.com cho TransUnion
 • www.experianne.com cho Experian
 • www.equifacks.com cho Equachus

Kể từ tháng 5 năm 2019, các trang web thay thế vẫn hoạt động (mặc dù rất NSFW, vì vậy hãy tự chịu rủi ro khi truy cập). Họ thật hài hước. Mặc dù nó không buồn cười khi xem xét rằng nó có thể dễ dàng trở thành một người nào đó bên cạnh các nhà sản xuất của John Oliver. Mỗi doanh nghiệp nên nhận thức được mối đe dọa của việc đăng ký tên miền trong hình thức truy cập mạng mới này .

Đối với các cuộc tấn công đồng nhất tên miền quốc tế (IDN), chúng bao gồm việc  giả mạo tên miền  bằng các thủ thuật Unicode. Một trong những cách phổ biến nhất là thay thế ký tự chữ hoa chữ thường được sử dụng trong bảng chữ cái Latinh bằng phiên bản Cyrillic.

Ứng dụng di động Rogue

Nhận diện thương hiệu là một động lực chính trong việc lôi kéo người tiêu dùng và khách hàng cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của họ. Các nhà phát triển Rogue đã được biết đến để chiếm đoạt tên thương hiệu, logo và các nhãn hiệu công ty khác cho các mục đích xấu.

Một trong những sự cố đáng sợ nhất liên quan đến các ứng dụng di động giả mạo đã được báo cáo vào tháng 4 năm 2019 bởi Cảnh sát Android. Vụ việc liên quan đến một Google Wallet giả. Nhà xuất bản giả mạo của ứng dụng này đã tận dụng việc Google sáp nhập các dịch vụ Android Pay và Google Wallet vào một giải pháp duy nhất gọi là Google Pay.

Ngay cả với tất cả các thông cáo báo chí và thông báo về việc sáp nhập này, nhiều người dùng điện thoại thông minh vẫn tiếp tục tìm kiếm Google Wallet cũ. Điều này dẫn đến việc cài đặt một ứng dụng độc hại  được mã hóa để thu thập thông tin Thanh toán của Google.

Một suy nghĩ đáng ngờ là một điều tốt

Thật không may là các doanh nghiệp và cá nhân trực tuyến hợp pháp phải hết sức nghi ngờ mọi thứ trong quá trình phát triển internet ngày nay. Những gì từng là hoạt động vô tội có thể không còn được tin tưởng với sự vô tội. Bạn có nhận được email từ ngân hàng yêu cầu bạn  nhấp vào liên kết  để xác minh tài khoản của mình không? Bạn không dám làm điều đó! 

Đây có thể là một trang web giả giống như ngân hàng của bạn. Tương tác với nó sẽ mời một hacker vào hệ thống của bạn để làm điều tồi tệ nhất của anh ấy hoặc cô ấy. Các dịch vụ Xác thực Thông báo, Báo cáo và Tuân thủ ( DMARC ) dựa trên tên miền giúp bạn hiểu nơi gửi email thay mặt cho công ty của bạn. Điều này cho phép bạn chủ động chặn các cuộc tấn công lừa đảo và bảo vệ nhân viên và khách hàng của bạn khỏi nạn nhân của các email giả mạo.

Đầu tư vào công nghệ phòng thủ thích hợp là một chiến lược cơ bản tuyệt vời. Mỗi doanh nghiệp nên sử dụng mạng riêng ảo (VPN), tường lửa vững chắc và phần mềm chống vi-rút được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, chiến thuật số một của bạn trong cuộc chiến chống trộm cắp danh tính là bộ não và trực giác tốt của con người (hoang tưởng). Bạn có luôn cảm thấy như thể ai đó đang tìm cách vượt qua bạn không? Tốt, bởi vì họ có thể là.

Mặc dù có niềm tin phổ biến, một mình VPN là không đủ. Công nghệ VPN mã hóa dữ liệu của bạn để tin tặc không thể giải mã được, đây là điều tuyệt vời và rất được khuyến khích. Nhưng ngay cả các VPN tốt nhất  trên thị trường cũng sẽ không bảo vệ bạn khỏi vi-rút và phần mềm độc hại. Họ chỉ đơn giản là không được xây dựng để làm điều đó.

Để bảo vệ không thể chống lại các chiến thuật đánh cắp danh tính, bạn cần có phần mềm chống vi-rút và tường lửa nói trên. Ngoài ra, mọi người trong tổ chức của bạn nên có tư duy phòng thủ. Lịch trình đào tạo toàn công ty được thiết kế để dạy nhân viên cách nhận biết các hành vi trộm cắp danh tính .

Vấn đề thực sự gây ra bởi trộm cắp danh tính

Người dùng Internet rơi vào các chiến thuật độc hại của hành vi trộm cắp danh tính doanh nghiệp không thể đổ lỗi cho cảm giác thất vọng. Các thương hiệu lớn dự kiến ​​sẽ có các nguồn lực để giám sát các cuộc tấn công đồng nhất, đánh cắp các tài liệu thương hiệu kỹ thuật số và các ứng dụng di động giả mạo.

Các công ty mạo danh sẽ phải trả giá cao do kết quả của một vụ đánh cắp danh tính doanh nghiệp thành công. Thiệt hại cho danh tiếng thương hiệu của họ và mất niềm tin của người tiêu dùng có thể là tồi tệ nhất của bụi phóng xạ.

Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi trộm cắp danh tính

Đối với kẻ trộm trên mạng, thông tin nhận dạng cá nhân của bạn cũng tốt như vàng. Tên, địa chỉ email, số điện thoại, số An sinh xã hội, mật khẩu và thông tin khác của bạn có thể cho phép bọn tội phạm phá hoại tài khoản tài chính, hồ sơ y tế, sức khỏe tín dụng và thậm chí cả triển vọng công việc của bạn.

Nếu bạn không chủ động bảo vệ bản thân khỏi hành vi trộm cắp danh tính, các chuyên gia nói, bạn nên bắt đầu ngay bây giờ. Nếu bạn không, việc đánh cắp danh tính của bạn có thể dẫn đến hậu quả tài chính nghiêm trọng, danh tiếng bị phá hủy hoặc thậm chí tử vong (nếu một tên trộm bắt đầu gây rối với lịch sử y tế của bạn). “Sự phân nhánh của hành vi trộm cắp danh tính thật đáng sợ”, Adam Levin, chủ tịch và người sáng lập của CyberScout, nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ danh tính và dữ liệu, đồng thời là tác giả của “Swiped: Làm thế nào để bảo vệ chính mình trong một thế giới đầy những kẻ lừa đảo, lừa đảo và nhận dạng Kẻ trộm. ”

Bạn nên chủ động che giấu thông tin của mình khỏi các tin tặc tiềm năng và bảo vệ dữ liệu của bạn nếu nó đã nằm trong tay họ, các chuyên gia nói. Đây là cách bảo v

Biết cách ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính. Đó là một mệnh lệnh cao để ngăn chặn hoàn toàn hành vi trộm cắp danh tính, nhưng người tiêu dùng có liên quan có thể thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro rằng họ sẽ bị đánh cắp danh tính và giảm thiệt hại nếu có. Bill Hardekopf, CEO của LowCards.com cho biết: “Người tiêu dùng nên làm mọi thứ có thể để tự bảo vệ mình, nhưng ngay cả điều đó vẫn không thể ngăn họ bị đánh cắp danh tính”.

Dưới đây là một số cách để giảm khả năng danh tính của bạn sẽ bị đánh cắp – và tỷ lệ cược rằng tài chính hoặc tín dụng của bạn sẽ bị tổn hại trong quá trình này.

 • Sử dụng mật khẩu mạnh. Xin lỗi, “123456” hoặc “mật khẩu” sẽ không cắt nó khi nói đến việc xây dựng một mật khẩu mạnh. Phát minh mã khó đoán bằng cách xây dựng chúng xung quanh cụm từ hoặc sử dụng trình quản lý mật khẩu. Đừng quên thay đổi chúng thường xuyên. Thiết lập xác thực hai yếu tố, tạo ra một rào cản thêm cho kẻ trộm để xóa.
 • Hạn chế những gì bạn chia sẻ trực tuyến. Tội phạm có thể đoán mật khẩu của bạn, xác nhận danh tính của bạn hoặc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn bằng thông tin bạn đăng trên các trang truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook và Instagram. Nếu bạn có thể, hãy cố gắng không chia sẻ ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại hoặc thông tin nhận dạng cá nhân khác của bạn trên các trang web này. Một chiến lược khác mà Levin khuyến nghị là nói dối khi trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn. Ví dụ: bạn có thể nói với một chương trình rằng tên thời con gái của mẹ bạn là “Jones” mặc dù nó thực sự là “Smith”. Giả sử bạn có thể giữ lời nói dối của mình thẳng, đó là một cách tốt để ngăn người khác đoán câu trả lời của bạn.
 • Hãy cẩn thận khi đưa ra thông tin của bạn. Một cách mà tội phạm mạng truy cập thông tin cá nhân của bạn là bằng cách lừa bạn đưa nó cho họ. Họ tung ra các trò lừa đảo “lừa đảo” nơi họ đặt ra là ngân hàng, công ty thẻ tín dụng, người thu thuế hoặc tổ chức khác để hỏi bạn về thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng hoặc số PIN hoặc thông tin khác. Một nguyên tắc nhỏ: Nếu tổ chức đang gọi cho bạn, họ nên biết thông tin của bạn rồi, các chuyên gia nói. “Không bao giờ xác thực chính mình với bất cứ ai liên lạc với bạn, ” Levin nói.
 • Mua máy hủy tài liệu. Một cách khác kẻ trộm có thể tìm thấy thông tin của bạn là thông qua thư bị loại bỏ và các tài liệu sao chép cứng khác. Mua một máy hủy tài liệu và nghiền nát thư và tài liệu tài chính trước khi ném chúng ra. Nếu bạn không sở hữu máy hủy tài liệu, một cửa hàng địa phương, như Staples, có thể cắt tài liệu của bạn với một khoản phí.
 • Tin tưởng ruột của bạn. Nếu một cuộc gọi điện thoại, liên kết hoặc email có vẻ đáng ngờ, hãy tin vào bản năng của bạn. Cúp điện thoại. Đừng nhấp vào liên kết. Xóa email. Nếu bạn không chắc chắn liệu cuộc gọi có hợp pháp hay không, bạn luôn có thể gọi lại – sử dụng số ở mặt sau thẻ tín dụng hoặc trên trang web của công ty – để xác nhận xem người gọi có phải là thỏa thuận thực sự hay không.
 • Kiểm tra hoặc đóng băng các báo cáo tín dụng của bạn. Người tiêu dùng có thể đóng băng các báo cáo tín dụng của họ với mỗi phòng tín dụng để đảm bảo rằng các tổ chức tín dụng không thể truy cập vào lịch sử của họ, dẫn đến việc từ chối hầu hết các ứng dụng tín dụng. Sự đóng băng đó sẽ giữ nguyên vị trí cho đến khi người tiêu dùng quyết định “làm tan băng” nó. Một nhược điểm: Sẽ tốn tiền để đóng băng và giải phóng báo cáo của bạn, do đó, bạn sẽ phải trả khoảng 10 đô la trở lên, tùy thuộc vào tiểu bang bạn sống.
 • Thiết lập cảnh báo. Những kẻ lừa đảo có thể kiểm tra một giao dịch nhỏ vài đô la trong thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động trước khi tiến hành một cuộc tấn công toàn diện, do đó, đáng chú ý đến các khoản phí nhỏ nhất trên tài khoản của bạn. Nhiều ngân hàng và thẻ tín dụng cho phép bạn thiết lập cảnh báo văn bản, email hoặc ứng dụng di động theo thời gian thực, đây là một công cụ hữu ích cho người tiêu dùng thông thái. Yêu cầu được thông báo bất cứ khi nào có giao dịch hơn 0 đô la trên tài khoản của bạn, Alan Brill, giám đốc quản lý cấp cao trong thực tiễn Điều tra và An ninh mạng tại Kroll, một công ty giúp các tổ chức ngăn chặn và ứng phó với các rủi ro an ninh mạng. “Bạn muốn được thông báo bất cứ lúc nào thẻ tín dụng được sử dụng.”

Báo cáo hành vi trộm cắp danh tính. Nếu bạn phát hiện ra rằng danh tính của bạn đã bị đánh cắp, hãy báo cáo thông qua các kênh thích hợp. Gọi cho các công ty nơi xảy ra gian lận và cho họ biết rằng ai đó đã lấy danh tính của bạn. Yêu cầu họ đặt cảnh báo gian lận trên tài khoản của bạn, sau đó thay đổi thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn. Nếu một tài khoản mới được mở, hãy yêu cầu doanh nghiệp đóng tài khoản và gửi cho bạn một lá thư xác nhận rằng tài khoản đó không phải của bạn, bạn không chịu trách nhiệm về điều đó và nó đã bị xóa khỏi báo cáo tín dụng của bạn. Nếu ai đó thực hiện các khoản phí không có thật trên thẻ tín dụng của bạn, hãy nhớ rằng thẻ tín dụng giới hạn trách nhiệm của bạn ở mức 50 đô la cho thẻ bị đánh cắp và bạn không chịu trách nhiệm nếu chỉ số thẻ của bạn bị đánh cắp, vì vậy họ sẽ bảo vệ tiền của bạn tốt hơn thẻ ghi nợ hoặc tiền mặt.

Nếu bạn lo lắng về hành vi trộm cắp này ảnh hưởng đến sức khỏe tín dụng của bạn, hãy liên hệ với văn phòng báo cáo tín dụng để sửa bất kỳ thông tin sai lệch nào và yêu cầu cảnh báo gian lận hoặc đóng băng tài khoản của bạn. Xem xét báo cáo cho Ủy ban Thương mại Liên bang tại IdentityTheft.gov, nơi bạn có thể đăng nhập một tuyên bố chính thức về tội phạm. Bạn thậm chí có thể nộp báo cáo thông qua sở cảnh sát địa phương của bạn. Tùy thuộc vào loại hành vi trộm cắp danh tính, bạn cũng có thể cần cảnh báo cho các cơ quan chức năng về số An sinh Xã hội bị lạm dụng của mình và thay thế tại văn phòng SSA địa phương của bạn hoặc ngăn những người đòi nợ gọi cho bạn về khoản nợ mà bạn không nợ.

Phụ huynh nên cảnh giác với các dấu hiệu cảnh báo, chẳng hạn như đề nghị thẻ tín dụng hoặc yêu cầu đòi nợ gửi đến con cái họ. Họ có thể muốn kiểm tra xem con của họ có báo cáo tín dụng hay không, ngay cả trước khi đứa trẻ tròn 18 tuổi, thông qua ba văn phòng báo cáo tín dụng. Nếu trẻ còn quá nhỏ để nhận tín dụng, thì bạn không nên xem báo cáo dưới tên của mình. Một thời điểm tốt khác để làm điều này là gần sinh nhật thứ 16 của con bạn, theo Ủy ban Thương mại Liên bang. Điều đó sẽ cho bạn thời gian để sửa chữa bất kỳ lỗi nào và chống gian lận trước khi con bạn cần xin việc, vay đại học, cho thuê căn hộ hoặc mục tín dụng tiêu dùng khác.

Trung tâm điều tra T&T

 

 

#dieutrangoaitinh #dinhvidienthoai #dieutradoanhnghiep #xacminhnhanthan #dieutrabiensoxe
----------------------------------------------------------------------------------------------------------
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
TRUNG TÂM ĐIỀU TRA T&T
TP. HCM: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM
HÀ NỘI: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN
------------------ LIÊN HỆ DỊCH VỤ: TP. HCM: 0974. 007. 007
Đà Nẵng: 0964. 007. 007
Hà Nội: 0833. 007. 007
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : dieutra@hotmail.com
Hệ thống thông tin website : https://dieutra.vn
http://dieutrangoaitinh.vn